สารพัดปัญหาการนอน

กรุงเทพ สลีป เซ็นเตอร์

ปวดหัวหลังตื่นนอน

อาการปวดหัวหลังตื่นนอน เป็นๆหายๆ ที่มองข้ามไม่ได้

การตื่นนอนในตอนเช้าอย่างสดชื่นนั้น จะนำมาซึ่งประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตประจำวันที่ดี หากเราเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาการปวดหัวแล้ว อาจทำให้เช้านั้นกลายเป็นวันที่แย่ พาลทำให้หงุดหงิด ส่งผลเสียต่อสัมพันธภาพต่อผู้อื่น และที่สำคัญคือมีผลกระทบต่อสุขภาพของท่านเอง  อาการที่เราตื่นนอนแล้วปวดหัว

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมเราถึงฝันว่าจมน้ำบ่อยๆ

กำลังดำน้ำอย่างเพลิดเพลิน ทำไมอยู่ดีๆก็รู้สึกเรากำลังด่ำดิ่งลึกลงไป ลึกลงไป คล้ายกับไม่สามารถควบคุมตัวเองได้แล้ว นี่เรากำลังจะจมน้ำแล้วใช่ไหม… แต่สุดท้าย เราก็ฮึดสู้ เราจะตายไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม

สุขลักษณะการนอนที่ดี

สุขลักษณะการนอนที่ดี                 การนอนหลับที่เพียงพอและมีประสิทธิภาพ จะทำให้ร่างกายได้รับการพักผ่อน และเป็นการเตรียมการสร้างสารที่สำคัญ เช่น ฮอร์โมนและสารสื่อประสาทในวันรุ่งขึ้น จากข้อมูลพบการแพทย์

อ่านเพิ่มเติม

คุณภาพการนอนไม่ดี ส่งผลอะไรบ้าง

คุณภาพการนอนไม่ดี ส่งผลอะไรบ้าง ความสำคัญของการนอนหลับ การนอนหลับมีความสำคัญต่อร่างกาย สมอง แม้กระทั่งจิตใจ โดยเราจะสังเกตได้ว่า วันใดก็ตามที่เราอดนอน

อ่านเพิ่มเติม

นอนหลับเยอะ ตื่นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่น เกิดจากอะไร

ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่นเกิดจากอะไร? ทุกคนเคยเป็นกันไหมว่า ตื่นนอนแล้วร่างกายไม่สดชื่นเอาซะเลย นอนก็มากกว่า 6 ชมแล้ว เราต้องมาทราบกันก่อนว่า การนอนหลับ เป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งสำหรับร่างกายของเรา หลักจากที่กร่ำศึกหนักเรื่องงาน

อ่านเพิ่มเติม

ความจำเสื่อมกับการนอนกรน

กรมสุขภาพจิตเผยขณะนี้พบผู้สูงวัยไทยสมองเสื่อมกันมากถึง 8 แสนกว่าคน และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น ปัจจุบันนี้คนเราอายุยืนขึ้น โรคนี้จึงพบได้มากขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ #การวินิจฉัยโรคนี้ให้ได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรกเพื่อชะลอการดำเนินโรค

อ่านเพิ่มเติม

สังเกตอย่างไร ว่าลูกของเรานอนกรน

สังเกตอย่างไร ว่าลูกของเรานอนกรนและมีภาวะหยุดหายใจขณะหลับหรือไม่ ภาวะการนอนกรนเป็นการหายใจเสียงดัง ซึ่งเกิดขึ้นในขณะหลับ พบได้ในทุกเพศทุกวัย จากการศึกษาพบว่าเด็กประมาณ 3-12 เปอร์เซ็นต์นอนกรน

อ่านเพิ่มเติม

อาการปวดหัวหลังตื่นนอน เป็นๆหายๆ ที่มองข้ามไม่ได้

อาการปวดหัวนั้นสามารถแยกประเภทได้ หลักๆด้วยกัน แบบปฐมภูมิ เป็นอาการปวดที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดเช่น ปวดจากไมเกรน ปวดจากความเครียด แบบทุติยภูมิ เป็นอาการปวดที่เกิดมาจากโรค หรือความผิดปกติของโครงสร้างบริเวณคอและศีรษะ เช่น

อ่านเพิ่มเติม

อาการเตือนที่เกิดขึ้นทุกๆวัน ของภาวะสมองเสื่อมที่ต้องรู้สาเหตุ

อันดับแรกเราต้องแยกให้ออก ระหว่างอาการ หลงลืมทั่วไป กับ ภาวะสมองเสื่อม     ก่อนอื่นมาดูหลักการทำงานของสมองในการจดจำ โดยทั่วไป สมองจะมีการบันทึกความจำ จากนั้นข้อมูลที่เราต้องการใช้งานนั้นจะมีการถูกเรียกออกมาใช้ 

อ่านเพิ่มเติม
Shopping Basket