บทความทั้งหมด | Bangkok Sleep Center

บทความ

กรุงเทพ สลีป เซ็นเตอร์

บทความทางการแพทย์

รักษานอนกรน ที่ไหนดี

นอนกรน อยากรักษา ต้องทำอย่างไร !

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยมีประสบการณ์ ถึงขั้นต้องตกลงกับคนรัก (หรือเพื่อนที่นอนห้องเดียวกัน) ว่าให้ใครนอนก่อน เพราะถ้าให้คนที่มีอาการนอนกรนเสียงดังหลับปุ๋ยไปเสียก่อน คนที่เหลือก็คงไม่มีสิทธิ์ได้นอนสบายเป็นแน่ ฟังดูก็เหมือนเป็นเรื่องธรรมชาติ ดูน่าขำขันดี

อ่านเพิ่มเติม
Sleep test ที่บ้าน

Home Sleep Test

คุณอาจไม่ทราบว่าตัวเองนอนกรน จน “หยุดหายใจขณะหลับ” เสียงกรนที่ดัง เป็นสัญญาณบ่งบอกว่ามีสิ่งผิดปกติเกี่ยวกับการหายใจ ที่อาจเป็นอันตรายระหว่างนอนหลับ ได้แก่ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

อ่านเพิ่มเติม

Sleep test ตรวจการนอนหลับ และสุขภาพการนอนของคุณ

Sleep test ตรวจการนอนหลับ และสุขภาพการนอนของคุณ “ถ้าอยากรู้ว่าตัวเองนอนกรนหรือเปล่า ถามสามีหรือภรรยาก็สิ้นเรื่อง?” “ลองใช้มือถืออัดเสียงกรน ดูก่อนมั้ย?”

อ่านเพิ่มเติม

สารพัดปัญหาการนอน

ปวดหัวหลังตื่นนอน

อาการปวดหัวหลังตื่นนอน เป็นๆหายๆ ที่มองข้ามไม่ได้

การตื่นนอนในตอนเช้าอย่างสดชื่นนั้น จะนำมาซึ่งประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตประจำวันที่ดี หากเราเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาการปวดหัวแล้ว อาจทำให้เช้านั้นกลายเป็นวันที่แย่ พาลทำให้หงุดหงิด ส่งผลเสียต่อสัมพันธภาพต่อผู้อื่น และที่สำคัญคือมีผลกระทบต่อสุขภาพของท่านเอง  อาการที่เราตื่นนอนแล้วปวดหัว

อ่านเพิ่มเติม

ทำไมเราถึงฝันว่าจมน้ำบ่อยๆ

กำลังดำน้ำอย่างเพลิดเพลิน ทำไมอยู่ดีๆก็รู้สึกเรากำลังด่ำดิ่งลึกลงไป ลึกลงไป คล้ายกับไม่สามารถควบคุมตัวเองได้แล้ว นี่เรากำลังจะจมน้ำแล้วใช่ไหม… แต่สุดท้าย เราก็ฮึดสู้ เราจะตายไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม

สุขลักษณะการนอนที่ดี

สุขลักษณะการนอนที่ดี                 การนอนหลับที่เพียงพอและมีประสิทธิภาพ จะทำให้ร่างกายได้รับการพักผ่อน และเป็นการเตรียมการสร้างสารที่สำคัญ เช่น ฮอร์โมนและสารสื่อประสาทในวันรุ่งขึ้น จากข้อมูลพบการแพทย์

อ่านเพิ่มเติม

VDO ความรู้เกี่ยวกับการนอน

ท่านอนที่เหมาะสำหรับคนนอนกรน

ก่อนใช้เครื่อง CPAP ควรตรวจ sleep test หรือไม่?

CPAP คืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร?

วิธีการดูแลเครื่อง CPAP

ความสำคัญของการนอนหลับที่ดี

ประสบการณ์การตรวจการนอนหลับของคุณเอ็ดดี้

ภาวะนอนกรนและหยุดหายใจขณะหลับ เกิดได้อย่างไร

Shopping Basket