นอนหลับเยอะ ตื่นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่น เกิดจากอะไร

ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่นเกิดจากอะไร?

ทุกคนเคยเป็นกันไหมว่า ตื่นนอนแล้วร่างกายไม่สดชื่นเอาซะเลย นอนก็มากกว่า 6 ชมแล้ว เราต้องมาทราบกันก่อนว่า การนอนหลับ เป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญอย่างยิ่งสำหรับร่างกายของเรา หลักจากที่กร่ำศึกหนักเรื่องงาน เรื่องการเรียนต่างๆ มาทั้งวันแล้วร่างกายต้องการพักผ่อนเพื่อให้ร่างกาย ได้ทำการ ฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไป แต่พวกเราก็นอนนะ แต่ทำไมถึงตื่นมาแล้วไม่สดชื่น

เนื่องจากการนอนหลับที่ดีนั้นจะต้องนอนในช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วย แต่ถ้านอนดึกแล้วนั้น แต่การนอนนั้นเป็นการนอนที่มีคุณภาพ หลับลึกไม่มีการสะดุ้งตื่น ไม่มีการหยุดหายใจขณะหลับ ไม่มีอาการนอนกรน ส่วนมากของชาวเมืองอย่างพวกเรา ก็คือ จะมีอาการง่วงเหงาหาวนอนตอนตื่นเช้า ประมาณแบบว่า ตื่นมาแล้วไม่สดชื่นเลย รู้สึกอ่อนเพลีย อ่อนลา ปวกเปียก เหมือนกับว่าการนอนของเราตลอดทั้งคืนไม่เต็มที่เลย
แต่อาการเหล่านี้หากลองสังเกตดีๆ มันเป็นสัญญาณเตือนจากร่างกายถึงความผิดปกติ บางอย่างด้วย
ถ้าไม่อยากให้ร่างกายตัวเองโดนร้ายไปเรื่อยๆ ก็ควรหาวิธีดูแลรักษาร่างกายตัวเองให้เร็วที่สุด

ทำไมถึงรู้สึกว่าง่วงนอนตลอดเวลาตอนเช้า ?

การนอนตื่นเช้าๆแล้วรู้สึกไม่สดชื่น อ่อนแรงไม่อยากทำอะไร เหมือนเป็นเรื่องปกติ แต่แล้วถ้าสาเหตุนั้นมาจาก
การนอนหลับไม่เพียงพอ นอนหลับๆ ตื่นๆตลอดคืน โดยเกิดขึ้นอย่างไร้สาเหตุ จะทำให้เกิดอาการอยู่บนเตียงไม่อยากลุกไปไหน แล้วอาจจะเกิดโรคอ่อนเพลียเรื้อรัง ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ป่วยรู้สึกอ่อนเพลียตลอดเวลา ไม่ใช่เพียงแค่ตอนเช้าเท่านั้น

ดังนั้นแล้วเมื่อมีอาการดังการควรปรึกษาแพทย์ หรือ ผู้เชียวชาญเพื่อทำการตรวจเช็คว่า อาการของเราที่เกิดขึ้นมานั้น
เป็นอาการเบื้องต้นหรือมีอาการโรคอื่นๆ แทรกซ้อนอยู่ด้วย

บทความอื่นๆ

นอนหลับเยอะ ตื่นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่น เกิดจากอะไร

ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกไม่สดชื่นเกิดจากอะไร? ทุกคนเคยเป็นกันไหมว่า ตื่นนอนแล้วร่างกายไม่สดชื่นเอาซะเลย นอนก็มากกว่า 6 ชมแล้ว

อ่านเพิ่มเติม
ปวดหัวหลังตื่นนอน

อาการปวดหัวหลังตื่นนอน เป็นๆหายๆ ที่มองข้ามไม่ได้

การตื่นนอนในตอนเช้าอย่างสดชื่นนั้น จะนำมาซึ่งประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตประจำวันที่ดี หากเราเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาการปวดหัวแล้ว อาจทำให้เช้านั้นกลายเป็นวันที่แย่

อ่านเพิ่มเติม
Shopping Basket